A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GƯƠNG HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ, HỌC GIỎI

Sinh ra trong một gia đình với 3 chị em, em Vũ Thị Ngọc Huyền, học sinh lớp 5A, trường TH Phụ Khánh, huyện Hạ Hòa là con cả trong gia đình, hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, cha, mẹ làm nông nghiệp nhà lại đông chị em. Ý thức được hoàn cảnh của gia đình, em Vũ Thị Ngọc Huyền luôn cố gắng học tập, nhiều năm liền em luôn đạt học sinh xuất sắc.

Tâm sự về những cố gắng, Huyền bộc bạch: Ngoài thời gian học trên lớp, em về nhà tranh thủ tự học thêm và xem bài mới trước, thời gian còn lại phụ giúp bố mẹ làm những công việc nhà; mỗi khi em được nghỉ, cứ việc gì em làm được em đều giúp bố mẹ nấu cơm, trông em và hướng dẫn cho em gái đang học lớp 1. Với em, chỉ cố gắng học thật tốt thì mới không phụ lòng bố mẹ và thầy cô. Năm năm ngồi trên ghế nhà trường Huyền luôn là một học sinh ngoan, gương mẫu. Luôn luôn được bạn bè, thầy cô yêu mến. Từ lớp 1 đến lớp 5 em đạt học sinh xuất sắc, riêng năm lớp 4 vừa qua em đã đạt giải nhì hùng biện trong kỳ giao lưu Câu lạc bộ tiếng Anh cấp huyện. Đó cũng là thành quả, chứng minh nghị lực vượt khó trong học tập của em trong suốt những năm qua... Toán học, Tiếng Anh là môn học tương đối khó, nhưng đối với Huyền đây lại là môn học thật sự hấp dẫn. Niềm đam mê, yêu thích môn học, luôn nhận được sự động viên của gia đình, thầy cô. Hiện Huyền đang nuôi dưỡng ước mơ sau này sẽ trở thành phiên dịch viên tiếng Anh.

Không chỉ học tốt các môn học cho bản thân mà Huyền còn rất tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường. Em tham gia vào câu lạc bộ Toán, Tiếng Anh, Nghệ thuật. Em còn là một Liên đội trưởng gương mẫu.

Theo cô Lê Thị Thu Hiền – Giáo viên chủ nhiệm lớp 5A, Huyền rất ngoan ngoãn, chăm chỉ, trên lớp em là trò ngoan của thầy cô, về nhà cũng là một đứa con hiếu thảo của gia đình. Em là tấm gương sáng về nghị lực vượt khó học tập tốt. Trong lớp Huyền thường xuyên giơ tay phát biểu ý kiến xây dựng bài, các hoạt động trong lớp em đều hoàn thành tốt, xuất sắc.

Với Vũ Thị Ngọc Huyền, học chính là cách để đền đáp những yêu thương, kỳ vọng của mẹ cha và cũng vì tương lai của chính mình. Hy vọng một ngày không xa những ước mơ của em sẽ sớm trở thành hiện thực./.

 Tác giả: TH Phụ Khánh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan