A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO PHƯƠNG PHÁP " BÀN TAY NẶN BỘT"

Dạy học theo phương pháp " Bàn tay nặn bột” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong việc đổi mới phương pháp dạy học trong nhà trường.

Ngày 18/12/2019 trường Tiểu học Phụ Khánh tổ chức sinh hoạt chuyên môn, dự giờ tiết Khoa học bài “Đá vôi” tại lớp 5A trường Tiểu học Phụ Khánh.

Thành phần tham dự: Ban giám hiệu, giáo viên trường Tiểu học Phụ Khánh

Người thực hiện: đồng chí Lê Thị Thu Hiền,

Tiết học diễn ra trong không khí sôi: Xuất phát từ một tình huống và câu hỏi nêu vấn đề, giáo viên đã chủ động, thu hút đưa học sinh vào bài học một cách hết sức tự nhiên để khám phá một thế giới quan về tính chất của đá vôi. Qua đó thúc đấy tư duy và bộc lộ khả năng phán đoán, quan điểm ban đầu theo sự hiếu biết về cách đánh giá chủ quan của học sinh. Từ những khác biệt và nhận xét ban đầu về tính chất của đá vôi. Giáo viên đã khéo léo giúp học sinh đề xuất câu hỏi và phương án tự thực hành thí nghiệm để tìm ra câu trả lời cho các câu hỏi đó.

Học sinh đã tiến hành thực nghiệm một cách tích cực, sôi nổi, cùng nhau tìm tòi khám phá kiểm chứng để đánh giá, so sánh với phán đoán và sự khác biệt ban đầu, Từ đó học sinh khẳng định đưa ra nhận xét và kết luận cuối cùng về tính chất của đá vôi.

Sau tiết dạy các đồng chí giáo viên đã tiến hành trao đổi, thảo luận để rút ra những bài học bổ ích.

 

Dưới đây là một số hình ảnh của tiết dạyTổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan