A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRUYỆN VỀ CÔ GIÁO TRƯỜNG TÔI

Nếu có dịp đi về Hạ Hòa, mời bạn ghé thăm ngôi trường tôi đang công tác - trường Tiểu học Phụ Khánh thuộc xã Tứ Hiệp - huyện Hạ Hòa - tỉnh Phú Thọ. Trải qua quãng thời gian xây dựng và trưởng thành, trường Tiểu học Phụ Khánh đã từng bước khẳng định vị thế của mình trước Đảng và nhân dân. Xứng đáng là cơ quan giáo dục tin cậy. Từ mái trường này dưới sự yêu thương của các thầy cô giáo biết bao thế hệ học trò đã được chắp cánh ước mơ để rồi lớn lên và trưởng thành.

Và hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về một tấm gương tiêu biểu trong đội ngũ giáo viên của nhà trường. Đó là cô giáo Tô Thị Tố Uyên. Bao năm rồi, cô đã tình nguyện là người lái đò thầm lặng, ngày đêm chèo lái con đò thời gian, con đò trí tuệ đưa các thế hệ học sinh đến bến bờ tri thức.

Cô giáo Tô Thị Tố Uyên được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Lang Sơn, trong một gia đình nhà giáo. Vì vậy, cô luôn ấp ủ trong tâm hồn mình ước mơ sau này trở thành cô giáo. Bởi thế, ngay từ bé cô luôn chăm chỉ học hành. Rồi đến ngày “ước mơ xanh” của cô cũng thành hiện thực. Với tấm bằng sư phạm trong tay, cô được phân công về dạy tại trường Tiểu học Phụ Khánh. Gắn bó với ngôi trường từ khi mới vào nghề cho đến bây giờ đã 30 năm, với cô nơi đây có rất nhiều kỉ niệm.

Được sự tín nhiệm của nhà trường và đồng nghiệp, nhiều năm liền với cương vị là tổ trưởng tổ chuyên môn, cô luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Bên cạnh công tác lãnh đạo tổ chuyên môn, cô Uyên còn luôn tích cực đi đầu để tham gia vào các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành như: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học sáng tạo. Xây dựng trường học An toàn – Thân thiện – Bình đẳng. Cô luôn quan tâm hết mực tới các em học sinh, dành trọn tâm huyết và tình yêu thương cho các em.

Được làm việc cùng cô Tố Uyên, tôi đã học hỏi ở cô rất nhiều về lòng nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm, tận tâm với học sinh và đồng nghiệp, đặc biệt là bản lĩnh làm việc. Chính cô là người đã chỉ bảo thêm cho tôi những kinh nghiệm khi tôi mới vào nghề. Có những lúc áp lực do công việc nhiều khiến tôi quá mệt mỏi nhưng nghĩ tới những lời cô tâm sự với tôi, tôi lại thấy mình như được tiếp thêm sức mạnh để làm việc tốt hơn. Đúng là cô đã có sự lan tỏa rất lớn đối với bản thân tôi và đồng nghiệp. Đó là sự lan tỏa tích cực và giúp chúng tôi đem lại hiệu quả cao trong công việc. Khi được hỏi bí quyết nào đã đưa cô tới thành công để đạt được giải cao trong các cuộc thi giáo viên giỏi và nhiều năm liền có học sinh đạt giải cao các cấp? Rất tự nhiên, cô nhẹ nhàng chia sẻ: “Nghề giáo viên giống như người truyền lửa. Muốn thắp sáng trong trái tim học trò ngọn lửa đam mê, sáng tạo và yêu thương thì trái tim người thầy phải có lửa”.

 

Hình ảnh cô giáo Uyên

  Vâng! Tôi đã thấy ngọn lửa yêu đời, yêu nghề trong ánh mắt, nụ cười, trong công việc và cuộc sống hàng ngày của cô.

Cảm ơn cô một nhà giáo đã viết nên bao câu chuyện thật đẹp giữa đời thường! Cảm ơn cô không chỉ truyền lửa cho học trò mà còn cho những người giáo viên như chúng tôi một bài học về sự tận tụy, say mê và cống hiến cho sự nghiệp trồng người cao cả!

Không những vậy, cô luôn quan tâm đến các thành viên trong tổ, luôn lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của tổ viên. Với cô mái trường như là ngôi nhà thứ hai vậy. cô là người sống tình cảm và hòa đồng. Những khi đồng nghiệp có tâm sự vui buồn, cô luôn là người bạn thân thiết.

Không chỉ giỏi việc trường cô còn là một nàng dâu hiếu thảo, một người vợ đảm đang, một người mẹ hết lòng vì các con. Công việc trường lớp bận rộn đã tốn nhiều thời gian công sức của cô. Dù vậy cô vẫn luôn dành thời gian chăm sóc cho gia đình, cho cha mẹ, chồng con rất chu đáo. Cuộc sống vật chất tuy còn nhiều khó khăn song cô vẫn cùng chồng nuôi dạy 2 con ăn học đến nơi đến chốn. Các con của cô đều rất ngoan và học giỏi.

Giờ đây cô Uyên vẫn không ngừng phấn đấu, khiêm tốn rèn luyện, tu dưỡng đạo đức và chuyên môn để xứng đáng với niềm tin yêu của đồng nghiệp, của học sinh và nhân dân.

Xin chúc cô luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để hoàn thành tốt sự nghiệp trồng người.

 


Tác giả: Trần Thị Thu Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan